Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi - Hội LHPN phường Hưng Phúc làm tốt công tác chăm sóc trẻ em mồ côi

Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi - Hội LHPN phường Hưng Phúc làm tốt công tác chăm sóc trẻ em mồ côi
content:

       Phát huy vai trò của Hội phụ nữ phường Hưng Phúc trong thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tổ chức cá nhân tích cực hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển đầy đủ, toàn diện.

          Qua khảo soát trên địa bàn phường Hưng Phúc tính đến tháng 3/2024 toàn phường có: 20 trường hợp trẻ mồ côi dưới 18 tuổi, trong đó có: 02 cháu mồ côi cả Bố và Mẹ; có 18 trường hợp mồ côi Bố hoặc Mẹ. Tất cả các trường hợp này đều có hoàn cảnh khó khăn, các cháu vừa thiếu thốn vật chất lẫn tinh thần. Vì vậy, thực hiện Kế hoạch số 12/BC-BTV ngày 29/3/2022 của Hội LHPN thành phố Vinh về việc thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi gia đoạn 2022 - 2026 và những năm tiếp theo. Hội LHPN phường đã tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân nhận hỗ trợ các cháu mồ côi để các cháu sớm ổn định tinh thần, chăm lo học tập, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Nhận thức được việc hỗ trợ chăm sóc trẻ mồ côi là hành động thể hiện lòng nhân ái, sự bao dung và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Việc làm này sẽ góp phần lan tỏa giá trị nhân văn tốt đẹp trong xã hội. Do vậy, trong những năm qua cán bộ, hội viên Hội LHPN phường đã không ngừng đổi mới, tìm kiếm những giải pháp, phương án để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, nhất là các gia đình có trẻ mồ côi Cha, Mẹ. Nhiều trường hợp đã được Hội kết nối thành công và hiện nay các cháu đã sớm tự tin, vững bước cùng các bạn đồng trang lứa để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Nhiều phần quà ý nghĩa cùng những lời động viên, thăm hỏi kịp thời từ các chi hội khối phố đã phần nào giúp gia đình các em vượt qua khó khăn để chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu nên người.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết biên bản ghi nhớ chương trình " Mẹ đỡ đầu " năm 2024

Nhận đỡ đầu trẻ mồ côi là hành động thể hiện lòng nhân ái, sự bao dung và lòng trắc ẩn của con người. Đây là một phẩm chất đạo đức cao đẹp cần được trân trọng và phát huy. Trên tinh thần đó năm 2024 Hội LHPN đã kết nối được những tấm lòng cao cả, sẵn sàng sẻ chia cùng cộng đồng và các gia đình khó khăn trên địa bàn để góp phần làm đẹp cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Đó chính là chuỗi cửa hàng Hoa – Quả sạch May May có địa chỉ tại số 63, đường Hermann, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh. Sau khi tìm hiểu hoàn cảnh của các cháu, cửa hàng đã không ngần ngại chia sẻ một phần lợi nhuận của mình để tạo điều kiện cho các cháu được tới trường, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

Hoàn cảnh Hội LHPN phường muốn hướng tời là 2 chị em: Nguyễn Thị Lê Na sinh năm 2009 và Nguyễn Cảnh Giáp sinh năm 2012 hiện đang sinh sống tại khối Quang Phúc, phường Hưng Phúc. Các cháu sớm mồ côi Cha. Mẹ đi làm ăn xa không đủ điều kiện nuôi dưỡng vì vậy đã để lại các cháu cho ông bà nội chăm sóc. Tuy nhiên ông bà hiện nay tuổi đã cao, sức khỏe yếu, không có khả năng lao động lại là công nhân về nghỉ đế độ 176 nên không có lương hưu, không có thu nhập ổn định. 4 con người chỉ dựa vào tiền tuất của Bố để lại và sự hỗ trợ của anh em, họ hàng. Thấu hiểu được hoàn cảnh đó Hội LHPN phường và đội ngũ quản lý, nhân viên của cửa hàng May May mong muốn được chia sẻ bớt những khó khăn đó cho gia đình đồng thời tạo cơ hội cho các cháu được học tập, phát triển và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Thời gian tới Hội LHPN phường tiếp tục kết nối với những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có lòng hảo tâm để nhận đỡ đầu, giúp một số trẻ em trên địa bàn phường Hưng Phúc. Mong rằng những việc làm ý nghĩa này sẽ ngày càng được lan tỏa để mỗi công dân phường Hưng Phúc đều có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc và “không ai bị bỏ lại phía sau”./.

              Tin bài: Diễm Hằng - Chủ tịch Hội LHPN phường

                                   Đưa tin : Lê Hương

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 1364
Tổng: 352106