UBND-UBMTTQ phường Hưng Phúc tổ chức " Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2023

UBND - UBMTTQ phường Hưng Phúc tổ chức " Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2023.

Sáng ngày 16/5/2023. UBND, UBMTTQ phường Hưng Phúc, thành phố Vinh phối hợp với Công an phường Hưng Phúc tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2023. Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ (Công an thành phố), Đại diện UBMTTQ thành phố Vinh cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức UBND phường; cán bộ chiến sỹ Công an phường; Ban bảo vệ dân phố; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và nhân dân trên địa bàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an phường Hưng Phúc năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó, Công phường đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Cụ thể đã điều tra làm rõ 10 vụ 12 đối tượng phạm pháp hình sự trong đó: xử lý hình sự  6 vụ 6 đối tượng, xử lý hành chính 04 vụ 6 đối tượng, thu giữ tiền và tài sản trị giá 50.250.000đ. Triệt xoá 04 điểm bán lẽ ma tuý; Bắt giữ 12 vụ gồm 15 đối tượng có hành vi Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý, thu giữ  8,370g heroin, 10g ma tuý tổng hợp. Lập hồ sơ cai nghiện cộng đồng 06 hồ sơ, lập và đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc 06 đối tượng. Bắt 2 vụ đánh bạc gồm 12 đối tượng trong đó: chuyển Công an thành phố xử lý hình sự 1 vụ 8 đối tượng, XLHC 1 vụ 64 đối tượng thu giữ 14.390.000đ.

Công tác QLHC; Đề án 06; Tiếp nhận và ĐKTT trên cổng DVC 686 hồ sơ, ĐKTT 238 hồ sơ, cấp CCCD đạt 100% công dân thường trú trên địa bàn; Xử phạt vi phạm hành chính: 54 TH = 66.000.000đ, phạt cảnh cáo 43 TH.  Phối hợp với UBND phường trong công tác hỗ trợ cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2 hơn 5000 tài khoản.

Kiểm tra công tác PCCC và CNCH hơn 2500 hộ gia đình trên địa bàn, tổ chức ký cam kết đối với 241 hộ kinh doanh các hộ, ki ốt kinh doanh trên các tuyến đường, các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao.  Xử lý hành chính 01 trường hợp vi phạm quy định về PCCC.

Tham mưu xây dựng 10 “Điểm chữa cháy công cộng”, 02 “Khu dân cư an toàn về PCCC”. Tiến hành tham mưu xây dựng 05 “Tổ liên gia về PCCC”.

Ra quân giải toả hành lang ATGT,TTCC 120 lượt, xử lý 269 TH = 204.000.000đ.

Tại hội nghị có 6 ý kiến, tập trung vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn và công tác xây dựng lực lượng công an nhân dân. Các ý kiến cơ bản đã được cán bộ, chiến sỹ công an phường tiếp thu và tích cực giải quyết.

Thông qua hội nghị này với tính chất cầu thị của cán bộ chiến sỹ Công an phường. Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể rất mong tiếp tục có sự đóng góp ý kiến của cán bộ, nhân dân về ý thức kỷ luật, thái độ làm việc, tinh thần trách nhiệm, lễ tiết tác phong khi tiếp xúc với nhân dân, năng lực công tác, những biểu hiện tiêu cực và việc thực hiện chính sách, pháp luật, các quy định của địa phương đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an phường Hưng Phúc nói riêng để từng bước xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch vững mạnh đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Việc tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần xây dựng hình ảnh người CBCS Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ./.

Hương Lê  - Công chức VHXH

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

Now: 1145
Total: 298394