HỘI LHPN P. HƯNG PHÚC VỚI CÔNG TÁC XÂY DỰNG GIA ĐÌNH PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Nhân dịp kỷ niệm 23 năm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 Hội LHPN phường Hưng Phúc tổ chức Lễ biểu dương các tập thể, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch giai đoạn 2021 – 2024 và truyền thông phòng chống bạo lực gia đình.

Các đại biểu, cán bộ và nhân dân tham dự tại Hội nghị

Một số tiết mục văn nghệ tham gia tại Hội nghị

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2001 đến nay đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của các gia đình, xây dựng cộng đồng văn minh, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.Với sự nỗ lực của  Hội LHPN phường, cùng với sự chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền và sự chung tay góp sức của MTTQ và các ban ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự tham gia tích cực của các cán bộ, hội viên phụ nữ và các hộ gia đình, Cuộc vận động đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đến nay trên địa bàn phường đã có 11/11 chi hội và 98,6% hộ gia đình đạt cả 8 tiêu chí của cuộc vận động. Diện mạo các ngõ phố, tuyến đường ngày càng sạch đẹp, khang trang. Nhiều công trình, phần việc và mô hình ý nghĩa đã được các chi hội triển khai thực hiện. Với những kết quả đó Hội LHPN phường Hưng Phúc đang đề nghị Hội LHPN thành phố Vinh xem xét thẩm định để công nhận phường đạt 5 không 3 sạch trong thời gian tới.

Các cá nhân điển hình được nêu gương tại Hội nghị

Hội luôn xác đình gia đình là tế bào cơ bản của xã hội, là nơi nuôi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ trưởng thành. Do đó, xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác phụ nữ và trẻ em. Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch được triển khai đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh với 8 tiêu chí rõ ráng dễ hiểu, dễ thực hiện và một trong những tiêu chí 5 không đó là Không có bạo lực gia đình:  đây là một trong những tiêu chí quan trọng của Cuộc vận động. Bởi bạo lực gia đình là một vấn đề nhức nhối, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình. Do vậy, việc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về phòng chống bạo lực gia đình là vô cùng cần thiết. Hội LHPN thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về tác hại của bạo lực gia đình, từ đó chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Tại buổi lễ cán bộ, hội viên đã được nghe chị Phùng Thị Thanh – Trưởng phòng Dân số - TTYT thành phố Vinh truyền đạt một số kiến thức cơ bản về phòng chống bạo lực gia đình.

Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, phấn khởi và thống nhất cao. Các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết kết quả thực hiện Cuộc vận động giai đoạn 2021 - 2024, biểu dương, tôn vinh 5 tập thể; 6 hộ gia đình tiêu biểu là nòng cốt tích cực trong các phong trào và được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện phòng chống bạo lực gia đình. Thay mặt Hội LHPN phường đồng chí chủ tịch Hội cũng tin tưởng sau hội nghị này, các cán bộ, hội viên phụ nữ và các gia đình sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, lan tỏa và thực hiện tốt hơn nữa Cuộc vận động, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, xây dựng cộng đồng văn minh, góp phần xây dựng và phát triển phường Hưng Phúc ngày càng giàu mạnh./.

Biên tập và đưa tin: Diễm Hằng - Lê Hương