Hội nghị đại biểu HĐND thành phố Vinh khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri phường Hưng Phúc, trước kỳ họp giữa năm 2024

Hội nghị đại biểu HĐND thành phố Vinh khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri phường Hưng Phúc, trước kỳ họp giữa năm 2024
content:

        Thực hiện Kế hoạch 40/KH-HĐND ngày 15/5/2025 của Thường trực HĐND thành phố Vinh về việc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp giữa năm 2024.  

      Sáng ngày 30/5/2024. Thường trực HĐND phối hợp cùng TT.UBMTTQ phường Hưng Phúc tổ chức Hội nghị đại biểu HĐND thành phố khóa 22 tiếp xúc với cử tri phường Hưng Phúc.

       Tham dự hội nghị có các ông bà là đại biểu HĐND thành phố được bầu trên địa bàn phường Hưng Phúc: Ông Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu HĐND thành phố; Ông Nguyễn Tất Sơn - UV.BTV Thành ủy- PCT.HĐND thành phố; cùng các ông bà trong tổ đại biểu HĐND thành phố gồm: Ông Thái Lê Cường- Thành ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn LĐ thành phố; Bà Trần Thị Thanh Hà - UV.BTV Đảng ủy - CT.UBMTTQ P. Hưng Phúc; Bà Lê Thị Hoài Thương - Giáo viên trường THCS Lê Mao thành phố Vinh.

       Về dự Hội nghị còn có sự tham gia của lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thành phố: Bà Hoàng Phương Thảo - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo; Bà Lê Thị Thuý - Trưởng phòng Tư pháp; Ông Thái Huy Trường - Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất; Bà Phạm Thị Oanh - Phó Trưởng phòng Văn hoá- Thông tin; Bà Trần Thị Nguyệt - Phó Trưởng phòng Nội vụ. Đại diện Trung tâm VH-TT&TT thành phố (về dự và đưa tin)

        Về phía đại biểu của phường Hưng Phúc và các khối phố gồm có:  Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, các hội xã hội; các vị đại biểu HĐND phường khóa 4; Trưởng, Phó các ban ngành chuyên môn, cán bộ công chức của phường; Chi ủy, Ban cán sự, Ban Công tác mặt trận, các tổ chức đoàn thể nhân dân và tổ trưởng các tổ dân cư ở các khối phố cùng các bậc cử tri của phường Hưng Phúc.

       Tiếp xúc cử tri là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đại biểu HĐND các cấp đã được quy định trong Luật Tổ chức chính quyền địa phương; là dịp để đại biểu HĐND trực tiếp nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của cử tri cũng như những vấn đề bất cập, hạn chế trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác cải cách hành chính, việc nêu cao đạo đức công vụ trong bộ máy hành chính của chính quyền các cấp để trên cơ sở đó vừa kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri vừa củng cố chính quyền vững mạnh, nâng cao niềm tin giữa nhân dân với Đảng và chính quyền các cấp.

Bà Trần Thị Thanh Hà, thay mặt cho Ban Thường trực UBMTTQ phường lên trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri phường Hưng Phúc.

       Hội nghị tiếp xúc cử tri lần này diễn ra trong không khí phấn khởi trước những thành tựu tốt đẹp của thành phố Vinh trong thực hiện mục tiêu, các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020- 2025 và Nghị quyết kỳ họp của HĐND thành phố đã đề ra đầu năm 2024.

Các đ/c Chủ trì và thư ký tại Hội nghị

       

Đại biểu và cử tri tham dự tại Hội nghị

    Tại Hội nghị này các bậc cử tri của phường tiếp tục nêu cao trách nhiệm, phát huy tinh thần dân chủ để trình bày những ý kiến, đề xuất nguyện vọng chính đáng, những giải pháp mới, đến Tổ đại biểu HĐND thành phố với tinh thần tích cực và xây dựng. Hội nghị yêu cầu đoàn Thư ký ghi chép khoa học, chính xác những ý kiến phát biểu tại hội nghị và khẩn trương hoàn chỉnh báo cáo đầy đủ những nội dung của Hội nghị đến Thường trực HĐND và Ban Thường trực UB.MTTQ thành phố theo quy định.

Cử tri tham gia phát biểu tại Hội Nghị

      Đ/c Nguyễn Văn Lư - Phó BT.TT Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu HĐND thành phố báo cáo tình hình kinh tế, xã hội thành phố Vinh trong 6 tháng đầu năm 2024 và trực tiếp trao đổi với tinh thần dân chủ, khách quan và trách nhiệm trước những ý kiến của cử tri phường Hưng Phúc.

Đ/c Nguyễn Văn Lư - Phó BT.TT Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu HĐND TP báo cáo tình hình kinh tế, xã hội TP Vinh 6 tháng đầu năm 2024 trao đổi trước những ý kiến của cử tri phường Hưng Phúc

       

Đ/c Nguyễn Quang Việt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND cảm ơn và bế mạc Hội nghị

        Đ/c Nguyễn Quang Việt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thay mặt cho Đảng ủy, chính quyền phường cảm ơn sự có mặt đầy đủ của các vị trong Tổ đại biểu HĐND, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban thuộc UBND thành phố cùng tất cả các quý vị đại biểu và các bậc cử tri của phường Hưng Phúc đã tham dự Hội nghị  này. Đồng thời thay mặt cán bộ và nhân dân phường Hưng Phúc  cảm ơn sự quan tâm của Tổ đại biểu HĐND thành phố, các đã giành nhiều sự quan tâm trong việc chỉ đạo, giám sát và đôn đốc các phòng, ban ngành thành phố và tỉnh đã giải quyết nhiều ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri phường Hưng Phúc trong thời gian vừa qua.

                                 Biên tập và Đưa tin: Lê Hương - CC VHXH

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 1114
Tổng: 386107